MÁY THÁI THỊT hay còn gọi là máy cắt thịt chuyên dùng để thái các miếng thịt tươi sống, thịt đông lạnh, thịt nguội thành các miếng thịt mỏng theo kích thước yêu cầu của người chế biến.
Máy thái cho ra lát thịt đồng đều, có tính thẩm mỹ cao, khiến món ăn chế biến được chuyên nghiệp hơn. Đồng thời những loại máy công nghiệp năng suất cao cho phép thực hiện xử lý hàng trăm kg thịt mỗi ngày, điều mà thái thịt bằng tay khó có thể làm được.
Máy được sử dụng phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, căn tin, siêu thị, trung tâm thương mại,…dùng cho công đoạn chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng, kinh doanh.
Hiên nay Công Nghệ Đại Phát đang cung cấp và phân phối 2 dòng máy chính:
Máy cắt thịt tươi sống: QX-250, SS70, DQ-1…
Máy cắt thịt đông lạnh: ES-250, ES-300, SL-300B, SL-30E, SL-350B…
Dù là máy cắt thịt tươi sống hay máy cắt thịt đông lạnh thì đều được thiết kế bằng inox chống gỉ cao cấp.
Máy sử dụng motor có công suất rất lớn để thái lát được hầu hết các loại thịt.
Thiết bị này sử dụng lưỡi dao vô cùng sắc bén và có thể thái cắt thịt rất đều và mịn.
Máy cắt thịt do chúng tôi cung cấp có độ bền rất cao, ít gặp trục trặc hỏng hóc.
Để đảm bảo mua máy đáp ứng hiệu quả cho công việc thái thịt của bạn, cần chú ý những điểm như sau:
– Lựa chọn loại máy phù hợp: như bạn đã được giới thiệu, có những loại máy khác nhau đáp ứng cho từng loại thịt chín, sống, thịt đông lạnh. Không nên sử dụng máy sai mục đích bởi có thể dẫn đến khả năng lưỡi dao bị mẻ, nhanh xuống cấp hay bị kẹt.
– Lựa chọn thông số kỹ thuật máy: sau khi đã xác định được loại máy, có 3 chỉ số mà bạn cần quan tâm đó chính là kích thước lưỡi dao, khổ dao và công suất máy. Kích thước dao và khổ dao quyết định đến kích thước miếng thịt và độ dày lát cắt là bao nhiêu. Đặc biệt là với những loại máy lưỡi dao cố định cần phải đảm bảo chính xác tuyệt đối. Công suất máy lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến tốc độ và năng suất thái thịt của bạn.