Máy nhào bột công nghiệp

Máy nhào bột công nghiệp là thiết bị dùng để nhào trộn các nguyên liệu bột, ví dụ như bột mì, bột năng, bột gạo,… thành một hỗn hợp đồng nhất. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà máy sản xuất bánh kẹo và các cơ sở sản xuất thực phẩm khác.

Cấu tạo của máy trộn bột công nghiệp:

  • Khung máy: Làm bằng kim loại chắc chắn, có tác dụng đỡ các bộ phận khác của máy.
  • Động cơ: Dùng để tạo lực cho cánh tay nhào bột quay.
  • Cối trộn: Nơi chứa nguyên liệu và được làm bằng thép không gỉ hoặc nhựa.
  • Cánh tay nhào bột: Dùng để nhào trộn nguyên liệu. Cánh tay nhào bột có thể có nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ S, hình móc câu,…
  • Bộ điều khiển: Dùng để điều chỉnh tốc độ và thời gian nhào bột.

Xem thêm: Máy trộn bột

Phân loại

  • Máy nhào bột công nghiệp
  • Máy nhào bột đa năng
  • Máy nhào bột mini

Đối với những loại bánh có hàm lượng gluten cao, có kết cấu dẻo như bánh mì, đế bánh pizza, bánh bao,…thì đòi hỏi một loại máy có công suất mạnh, trộn bột khỏe như máy nhào bột công nghiệp dạng xoắn ốc

Đối với các loại bánh có hàm lượng gluten thấp, mềm mịn như bánh bông lan, bánh ngọt, cupcake,…thì nên ưu tiên chọn dòng máy trộn bột đa năng mini có công suất không quá lớn.

Nếu bạn cần mua máy để dùng trong các cơ sở kinh doanh bánh ngọt, bánh trung thu, tiệm bán bánh lớn… thì bạn nên chọn mua máy đánh trứng công nghiệp công suất lớn 1000W trở lên, có tốc độ trộn nhanh giúp bột được trộn đều hơn.

Tùy vào nhu cầu nhào bột nhiều hay ít mà bạn lựa chọn máy có dung tích cối trộn bột phù hợp. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy với đa dạng dung tích từ 5L, 10L, 20L đến 100L tương đương với năng suất nhào từ 0,5kg, 2kg, 5kg,…đến 50kg bột mỗi mẻ, vì vậy người tiêu dùng nên dựa vào khối lượng bột cần nhồi từ đó đưa ra sự lựa chọn thích hợp.

  • Nếu như nhu cầu làm bánh số lượng ít thì nên chọn mua loại máy có cối trộn dung tích nhỏ khoảng 3 – 10 lít,  có thể trộn được khoảng 0,2kg – 2kg bột mỗi mẻ.
  • Nếu nhu cầu nhồi trên 5kg bột/mẻ thì nên sử dụng cối 20 đến 30 lít là hợp lý.
  • Đối với nhu cầu sử dụng cho sản xuất công nghiệp thì chọn các loại máy 30 lít đánh được 5-6kg bột mỗi mẻ; hoặc máy có dung tích từ 50 – 120 lít có thể trộn 12kg – 30kg bột một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bất kể bạn chọn loại máy nhào bột nào, hãy đảm bảo rằng máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và có chế độ bảo hành tốt.Công Nghệ Đại Phát là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đa dạng các loại máy nhào bột công nghiệp trên toàn quốc.

Xem thêm: Máy trộn bột bánh mì 10 Lít – 20 Lít – 30 Lít giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *