Máy Đóng Màng Siu Là Gì?
Máy dán màng seal là thiết bị dùng để phủ một lớp màng seal lên nắp sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ khi đóng gói sản phẩm. Máy hoạt động bằng cách dán một lớp màng seal mỏng lên miệng chai, hộp nhựa hoặc thủy tinh. Sử dụng sóng cao tần, lớp keo hoặc nhựa trên màng seal được làm nóng, sau đó ép thêm một lớp nhôm lên miệng lọ hoặc chai.
Nguyên Lý Hoạt Động
Máy dán màng seal hay còn được gọi là máy seal màng nhôm sử dụng để dán kín miệng chai lọ bằng màng nhôm nhằm bảo quản sản phẩm bên trong một cách an toàn nhất. Đây là phương pháp niêm phong chai lọ được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là ngành thực phẩm bao gồm các loại trái cây sấy khô, mứt, gia vị,….
Thiết bị bị được ra đời vào năm 1960, đến hiện nay máy seal màng nhôm đã ngày càng được cải tiến và cho ra thị trường với đa dạng mẫu mã, kích thước và năng suất sử dụng để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của nhiều trường hợp khác nhau.
Máy hoạt động kết hợp với màng nhôm giúp sản phẩm bên trong chai lọ không có khả năng bị rò rỉ ra bên ngoài, giữ nguyên được hương vị có sẵn của sản phẩm hay thậm chí là phòng sự mất cắp, hao hụt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.
Máy dán màng seal hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi màng nhôm được đặt sẵn ở miệng chai đi qua sóng cao tần và cảm ứng điện từ của máy, dòng điện cảm ứng sẽ sinh ra trên bề mặt màng nhôm, khiến nó nóng lên. Lớp keo phủ sẵn trên miệng chai sẽ nóng chảy và dính chặt vào miệng chai.
Xem thêm: Máy dán màng seal
Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Dán Màng Seal
- Đảm Bảo An Toàn Sản Phẩm: Đối với các ngành dược phẩm hay thực phẩm, một lớp màng bảo vệ kín là rất quan trọng để bảo quản sản phẩm, tránh rò rỉ và hư hại.
- Tiết Kiệm Chi Phí: Máy có tốc độ và năng suất cao, tiết kiệm điện năng và giảm thiểu nhân công. Chỉ cần đầu tư một lần, bạn có thể sử dụng máy lâu dài, bền bỉ.
- Thích Hợp Với Nhiều Chất Liệu: Máy dán màng seal có thể sử dụng cho nhiều loại chất liệu như nhựa ABS, PE, PP, PS, PET, PVC hoặc thủy tinh.
Công dụng của máy đóng màng seal
- Dán màng seal lên miệng chai, lọ, hũ giúp bảo quản sản phẩm bên trong tốt hơn.
- Chống tràn, chống bay hơi sản phẩm.
- Giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc vào sản phẩm.
- Tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
- Giúp sản phẩm dễ dàng vận chuyển và bảo quản.
Xem thêm: