Hiển thị tất cả 11 kết quả

Máy đóng gói công nghiệp sẽ bao gồm các chức năng chính đó là định lượng sản phẩm, tạo túi bao bì, rót rót nguyên liệu và đóng gói bao bì. Đôi khi đôi với những sản phẩm khác nhau thì các chức năng có thể khác đi đôi chút.

Các loại máy đóng gói thông dụng

  • Nguyên liệu, thực phẩm dạng lỏng, sệt sẽ sử dụng máy đóng gói chất lỏng
  • Nguyên liệu, thực phẩm dạng bột sẽ sử dụng máy đóng dạng bột
  • Nguyên liệu, thực phẩm dạng hạt cần sử dụng máy đóng dạng hạt
  • Nguyên liệu rắn dạng khối lới như bánh mì, phô mai, xa phòng, bánh quy, rau củ quả thì sử dụng các loại máy đóng dạng nằm ngang.

Nguyên lý hoạt động

– Nguyên lý hoạt động cơ bản của là sự kết hợp giữa phần điều khiển bằng điện tử phổ biến là PLC, và cơ cấu cơ khí. Hệ thống điều khiển PLC điều khiển hoạt động của motor, sensor, tốc độ làm việc…
– Hệ thống cơ khí được kết hợp với một hoặc nhiều motor qua hệ thống truyền động bánh răng, hoặc dây đai, dây xích, kết hợp với các trục quay được lắp cơ cấu cam để biến chuyển động quay tròn thành chuyển động tịnh tiến của máy đóng gói.
– Chu trình được lập đi lập lại. Hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình sẽ giúp người sử dụng giao tiếp với máy. Trên màn hình chúng ta có thể cài đặt tốc độ, chiều dài cắt túi, nhiệt độ…