Máy trộn bột công nghiệp

Máy trộn bột công nghiệp là thiết bị dùng để trộn các loại nguyên liệu bột, ví dụ như bột mì, bột năng, bột gạo,… thành một hỗn hợp đồng nhất. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, thực phẩm và các cơ sở sản xuất khác.

Công dụng của máy trộn bột công nghiệp:

  • Trộn các loại nguyên liệu bột thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Nhào các loại bột cần nhào kỹ như bột bánh mì, bột pizza,…
  • Làm kem từ các nguyên liệu như sữa, trứng, đường,…
  • Xay sinh tố từ các loại trái cây, rau củ quả,…

Phân loại

Máy trộn bột dạng đứng: Máy có kích thước nhỏ gọn hơn, dễ di chuyển và phù hợp cho các cơ sở sản xuất có diện tích nhỏ. Máy thường dùng để trộn bột ướt, nhòi bột làm bánh, đánh trứng, đánh kem….

Máy trộn bột dạng nằm: Máy có kích thước lớn, công suất mạnh và có thể trộn nhiều nguyên liệu hơn. Máy có thể trộn bọt ướt, bột khô hay nhào thịt tuỳ vào từng loại nguyên liệu khác nhau mà sử dụng máy khác nhau.

Xem thêm: Máy trộn bột

Cấu tạo của máy trộn bột công nghiệp:

– Khung máy: Làm bằng kim loại chắc chắn, có tác dụng đỡ các bộ phận khác của máy.

– Động cơ: Dùng để tạo lực cho lưỡi trộn quay.

– Cối trộn: Nơi chứa nguyên liệu và được làm bằng thép không gỉ hoặc nhựa.

– Lưỡi trộn: Dùng để trộn nguyên liệu. Lưỡi trộn có thể có nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ S, hình móc câu,…

– Bộ điều khiển: Dùng để điều chỉnh tốc độ và thời gian trộn.

– Hệ thống cấp liệu tự động: Dùng để cấp liệu tự động vào cối trộn.

– Hệ thống xả liệu tự động: Dùng để xả liệu tự động ra khỏi cối trộn.

Đại Phát là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Với phương châm “Chất lượng – Uy tín – Hiệu quả”, không chỉ riêng máy trộn bột công nghiệp, đối với tất cả mặt hàng Đại Phát luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, góp phần thúc đẩy sự thành công của khách hàng.

Xem thêm: Máy nhồi bột làm bánh mì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *