Đáp ứng 1 năng suất vượt trội, tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay là 1 thiết bị lí tưởng cho rất nhiều các cơ sở chế biến món hấp, làm cơm lớn trên thị trường hiện nay. Bạn có thật sự là cơ sở lí tưởng dùng tủ 24 khay?
Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay 2 buồng – Hơn 1 buồng ở điểm nào?
1. Vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn là 1 tủ nấu hiện đại
Vẫn là 1 chiếc tủ nấu cơm công nghiệp tân tiến, hiện đại, sử dụng nhiên liệu sạch để nấu chín cơm trong khoang chứa kín bằng hơi nước đối lưu liên tục. Đây là thiết bị không thể thiếu của các cơ sở lớn cần nấu cơm, hấp thực phẩm chất lượng.
Để có thể vừa nấu nhiều mà cơm vẫn chín đều, thơm ngon, giữ được tối đa chất dinh dưỡng và không bị hao hụt (khê cháy, vón cục,…) thì thiết bị sẽ có những ưu điểm như sau:
- Buồng cấp nhiệt có chứa nước ở ngay trong khoang hấp => truyền hơi nước trực tiếp, tạo áp suất cao hấp cơm
- Cơm được chứa ở các khay đặt theo rãnh cố định bên trong, cách đều nhau 8,5cm, đảm bảo hơi được tiếp xúc đều mọi khay.
- Tủ có lớp bông cách nhiệt, kết hợp viền cửa tủ có lớp gioăng cao su giúp cho quá trình hấp được bảo toàn nhiệt bên trong tốt nhất, không thất thoát ra bên ngoài mà liên tục đối lưu bên trong.
- Tủ và các khay chứa cơm đều làm bằng Inox cao cấp, bền bỉ và đặc biệt an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Hệ thống điều khiển đi liền ngay bên trên thân tủ, có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian hấp và kiểm soát áp suất bên trong qua đồng hồ đo.
Cũng nhờ thiết kế kín và cách nhiệt như thế, nên việc nấu/hấp với chiếc tủ này là rất nhanh chóng. Bạn có thể hoàn thành 1 mẻ cơm với năng suất của tủ chỉ trong 50-60 phút.
2. Thiết kế 2 buồng tách biệt
Khác với những tủ ít khay hơn như tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay, 10 khay, 8 khay,… chỉ có 1 buồng thì giờ đây, tủ 24 khay thiết kế 2 buồng 2 bên, đáp ứng số lượng 12 khay cho mỗi buồng của tủ hấp cơm.
Có thể tính được năng suất của loại tủ 24 khay này là 48-60kg gạo/mẻ. Trường hợp bạn dùng tủ để hấp bánh như bánh bao thì mỗi khay hấp từ 12-15 bánh => Hấp trung bình từ 288 – 360 bánh trong 20 phút.
Hoặc nếu bạn chọn tủ để hấp giò chả, thì mỗi khay chứa được 8kg giò, như vậy tính ra 1 mẻ có thể hấp tới 192kg giò 1 mẻ trong 40 phút.
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng tủ để hấp gà, thịt, hải sản, xúc xích, lạp xưởng, hấp các loại bánh,…
3. Tủ có 2 hệ thống điều khiển đi kèm 2 buồng
Đây cũng là 1 điểm khác biệt so với những loại tủ chỉ có 1 buồng hấp. Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay với thiết kế 2 buồng hấp sẽ tương ứng có 2 bảng điều khiển ở phía trên.
Mỗi bảng điều khiển đều có đầy đủ các chức năng chỉnh nhiệt độ, thời gian, đồng hồ đo áp suất, aptomat nguồn, đèn báo. Với cơ chế hoạt động tách biệt này, bạn hoàn toàn có thể hấp 2 buồng 1 lúc với chế độ khác nhau => Hấp 2 loại nguyên liệu 1 lúc.
Xem thêm: Tủ nấu cơm
4. Tủ có 2 cánh tủ đóng chắc chắn, kín hơi
Để đảm bảo năng suất và chất lượng 2 buồng nếu có hấp khác nhau cũng sẽ không gây ảnh hưởng cho nhau, cửa tủ cũng được thiết kế 2 cánh tách biệt. mỗi cánh đều có chốt khóa chắc chắn, dày dặn, giúp đóng kín cửa trong quá trình hấp.
Những cơ sở nào có thể dùng tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay?
Cũng chính bởi có khả năng hấp được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau, kèm theo đó là kiểu dáng thiết kế hiện đại, sang trọng, sạch sẽ và hợp với nhiều không gian bếp khác nhau. Tủ cơm công nghiệp 24 khay được ứng dụng trong rất nhiều các cơ sở có quy mô lớn.
Ví dụ như:
- Nhà hàng, khách sạn lớn
- Những quán cơm có quy mô lớn
- Các loại bếp ăn công nghiệp: bếp ăn tại trường học, doanh trại quân đội, nhà máy xí nghiệp,…
- Các cơ sở làm bánh
- Các cơ sở chuyên làm giò chả, xúc xích, lạp xưởng
- Cơ sở nhận làm cỗ số lượng lớn
Phân loại và tư vấn lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay
Để có thể phân loại tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay, giúp tư vấn cho khách hàng lựa chọn thì có thể xét theo 2 tiêu chí như sau.
Phân loại dựa vào chất liệu
Với chất liệu Inox sẽ có 2 loại là chất liệu Inox 201 và Inox 304. Cả 2 đều đạt đủ tiêu chuẩn quy định cho các thiết bị chế biến thực phẩm: mang lại thẩm mỹ, độ bền cao, dễ vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên Inox 304 sẽ bền hơn Inox 201, nhưng có giá cao hơn. Dù vậy rất nhiều khách hàng vẫn lựa chọn dùng tủ Inox 201 vì giá hợp lí hơn mà vẫn tốt.
Phân loại dựa vào loại khay
Có 2 loại khay cho khách hàng là khay lỗ và khay phẳng. Khay lỗ sử dụng để hấp thịt, hải sản, hấp rau củ, giò chả, xúc xích lạp xưởng. Còn khay phẳng sử dụng để hấp cơm, hấp xôi, nấu súp,..
Khi bạn mua tủ nấu cơm 24 khay, bạn chỉ được chọn 24 khay cùng 1 loại. Nếu như có nhu cầu sử dụng cả 2 khay để hấp linh hoạt, bạn cần mua thêm 1 loại khay nữa để sử dụng.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới số hotline: 096.301.2229 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, xin cảm ơn!
Xem thêm: Máy xay thịt mini